Site Loader

Open Site Explorer được xem là một công cụ có khả năng nghiên cứu những link liên kết của website kể cả website của mình hay website của đối thủ. Việc tìm ra backlink đối thủ sẽ giúp cho bạn dễ dàng hơn trong việc định hướng phương pháp SEO cho website của mình. Nếu bạn chưa biết cách tìm backlink đối thủ bằng công cụ này như thế nào thì mọi người có thể thực hiện theo những bước như sau:

Bước 1: Vào Open Site Explorer

Đầu tiên cần phải vào Open Site Explorer
Đầu tiên cần phải vào Open Site Explorer

Như đã nói thì Open Site Explorer chính là công cụ để kiểm tra link nơi đây chúng hiển thị mọi link từ trang web khác đến website của bạn. Chất lượng link được tính bằng các chỉ số như độ uy tín của trang (PA), mức độ spam của website, và chất lượng của Domain.

Công cụ này hiện nay có 2 phiên bản là phiên bản free và phiên bản tính phí. Với phiên bản có trả phí thì mọi người sẽ được trải nghiệm nhiều điều thú vị hơn.Với bản free thì sử dụng cho những người sử dụng những tính năng cơ bản nhất.

Xem thêm: Mua backlink

Bước 2: Nhập URL của đối thủ

Ở bước tiếp theo để phân tích backlink đối thủ các bạn cần phải copy URL của đối thủ và dán vào hộp URL trên công cụ này.  Việc làm này khiến cho mọi việc đỡ sai sót hơn khi bạn tự tay đánh URL của website vào.

Bước 3: Chọn tab Inbound Links

Để có thể kiểm tra link của website đối thủ mọi người hãy chọn tab Inbound Links ở phần menu bên trái. Tại tab này chúng sẽ hiện thị mọi trang website tới website của đối thủ. Ngoài ra, để có thể nhận dạng nguồn của liên kết thì mọi người cần phải thiết lập một số thông số như: Target This, Root Domain, Links Source – Only External và Link Type – Link Equity. 

Khi thiết lập các thông số thì chúng sẽ hiển thị tất cả những liên kết bên ngoài. Chúng cung cấp mạng lưới liên kết tới bất cứ một trang website nào cho đối thủ.

Bước 4: Xuất kết quả ra file .CSV

Mọi người hãy xuất kết quả ra file. CSV để tiện theo dõi

Để tiện theo dõi và không phải kiểm tra liên tục thông qua công cụ này thì các bạn có thể xuất kết quả ra file .CSV. bạn lưu kết quả này lại và tiếp tục tìm kiếm trên những đối thủ khác. Khi bạn đã tìm kiếm được 5 hay 10 đối thủ thì có thể tập hợp lại thành một file Excel.

Bước 5: phân loại kết quả theo PA

PA của website được xếp hạng từ 1 đến 100. Với công cụ này sẽ giúp đánh giá khả năng một trang được rank cao trên bảng kết quả tìm kiếm của Google. Một website càng cao thì cho thấy website đó càng tin cậy được nhiều người lựa chọn. Và thông thường những trang có Page Authority cao cũng sẽ chuyển tới nhiều Link Equity. Vì vậy, bạn hãy sắp xếp danh sách vừa xuất ra file excel theo từng số hạng PA khác nhau để tiện lợi cho việc phân tích.

Trên đó là những hướng dẫn cách tìm backlink đối thủ nhanh chóng và hiệu quả nhất. Việc tìm kiếm được muabacklink đối thủ sẽ giúp cho bạn có được nhiều lợi thế trog quá trình SEO website cho mình.

Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *